Thông tin tiểu sử chi tiết về BLV Quang Huy

BLV Quang Huy là con của nhạc sĩ nổi tiếng nào? Tại sao anh không nối nghiệp ca hát của cha? Hãy để K8us.net bật mí cho các bạn những thông tin nổi bật về người BLV nhiệt huyết này nhé.

BLV Quang Huy là ai? Tiểu sử BLV Quang Huy

blv quang huy là ai

BLV Quang Huy có tên đầy đủ là Vũ Quang Huy. Anh được khán giả Việt đánh giá là một bình luận viên bóng đá có bề dày về mặt kinh nghiệm. Tính đến nay, anh đã có hơn 20 năm nghề gắn bó với nền bóng đá nước nhà.

Quang Huy thực chất sinh năm 1974 nhưng trên giấy tờ thì anh lại ra đời năm 1976. Thật đúng là nhân tài sinh ra nhân tài, bố của anh chính là nhạc sĩ Vũ Thảo. Mẹ là người gốc Hà Nội là bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt. Anh sinh ra và lớn lên ở vùng quê Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Theo như lời chia sẻ của anh, ngay từ thuở còn bé, anh đã thừa hưởng tài năng âm nhạc từ bố. Bên cạnh đó còn có cả tình yêu lớn đối với sân cỏ. Suốt thời niên thiếu, BLV Quang Huy đã học đá bóng, học thêm nhạc và học văn hóa như bạn bè đồng trang lứa. Sau này, anh đã chọn Đại học Tổng Hợp là nơi gửi gắm suốt 4 năm để lấy tấm bằng đại học. Cũng nhờ những cơ duyên tình cờ mà anh đã có cơ hội trở thành một bình luận viên chuyên nghiệp như bây giờ

Sở hữu chất giọng ấm, truyền cảm với những câu bình luận “thét ra lửa” và nền tảng kiến thức thâm sâu về bóng đá trong nước và quốc tế. BLV Quang Huy có thể nói là một trong hiếm những bình luận viên bóng đá được khán giả Việt Nam yêu mến nhất.

Diễn biến thăng trầm trong sự nghiệp của BLV Quang Huy

sự nghiệp blv quang huy

Cũng như bao người khác, anh cũng có con đường sự nghiệp thăng tiến chậm rãi, nhưng chậm mà chắc. BLV Quang Huy bắt đầu làm việc ở VTV từ năm 1995. Tuy nhiên, phải cho tới sau hơn 1 năm đọc băng, người BLV tài ba này mới được lên sóng với tư cách bình luận trực tiếp một trận đấu trong khuôn khổ thuộc giải Vô địch quốc gia Brazil.

Đối với BLV Quang Huy mà nói, anh chưa từng được đào tạo bởi một trường lớp chính quy về thể thao. Tất cả những gì anh đạt được đều chỉ là từ khả năng tự học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Cùng với đó là không thể thiếu đi sự nhiệt huyết, tình yêu với trái bóng tròn và sân cỏ cộng thêm chất giọng trầm ấm cảm xúc, anh đã và đang để lại dấu ấn rất sâu đậm trong lòng người hâm mộ. Theo quan điểm anh chia sẻ,  việc phải tôn trọng khán giả tối đa là quan trọng nhất và phải có trách nhiệm với những phát ngôn dù sai hay đúng của mình.

Và sự nghiệp của anh bắt đầu “ngoi lên” chút xíu kể từ năm 1998, khi đó người bình luận viên tài giỏi này mới bắt đầu phụ trách chính thức sang mảng bình luận của giải bóng đá bậc nhất – giải Ngoại hạng Anh.

Và tới mùa giải Euro diễn ra vào năm 2000, khán giả Việt mới thực sự ấn tượng với sự nhiệt huyết và sức trẻ tuyệt vời của BLV Quang Huy. cũng chính thời điểm đó, VTV mới chỉ có 2 bình luận viên trực tiếp là anh Quang Huy và anh Quang Tùng (các bạn có thể xem về tiểu sử của BLV Quang Tùng ở website K8.net). Cực khổ nhất là lúc gần đến cuối mùa giải, mỗi đêm trung bình có tới 4 trận đấu, 2 người đã phải chia nhau mỗi người bình luận 2 trận. Có nhiều hôm, anh còn phải thức trắng mấy đêm nhưng đối với BLV Quang Huy, anh coi đó chỉ là công việc hết sức bình thường.

Ở thời điểm hiện tại, với những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, BLV Quang Huy đang giữ chức vụ là một Giám đốc Kênh Thể thao, Văn hóa và Giải trí VTC3 – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC Việt Nam.

Điểm đặc biệt của BLV Quang Huy

Nhắc tới BLV Quang Huy, người hâm mộ bóng đá sẽ nhắc ngay tới những câu bình luận đơn giản mà rất thấm thía. Bởi anh là một con người rất sâu sắc, nhìn nhận mọi tình huống đá bóng khách quan, bình luận thể hiện quan điểm không chỉ của cá nhân và còn chứa cả những nỗi niềm của người hâm mộ.

Với một lòng nhiệt huyết, anh đã để lại trong lòng khán giả Việt theo dõi bóng đá những ấn tượng sâu sắc. Một BLV ấm áp, truyền cảm như anh khiến những giây phút xúc động trong mỗi trận đấu càng thêm xúc động! Những cống hiến của anh với khản giá quả là không thể “cân đo đong đếm”. Dù hiện tại hay sau này, chắc chắn khán giả vẫn sẽ luôn nhớ tới BLV Quang Huy với một sự nể phục, cảm mến nhất có thể.

Qua bài viết K8us.net nhắn gửi tới các bạn, chắc hẳn các bạn cũng đã biết được nhiều hơn về BLV Quang Huy rồi. K8us.net còn cung cấp cho các bạn rất nhiều những bài viết về bóng đá, hãy đón chờ và theo dõi nhé.

Viết một bình luận