BLV Quang Tùng là ai? Tất cả thông tin, tiểu sử về BLV Quang Tùng

BLV Quang Tùng là người như thế nào? Sự nghiệp làm bình luận viên của anh có gì đáng chú ý? K8us.net sẽ đưa các bạn tới với những thông tin gần gũi nhất về BLV Quang Tùng đầy tài năng.

BLV Quang Tùng là ai?

blv quang tùng là ai

BLV Ngô Quang Tùng được các khán giả Việt theo dói bóng đá đánh giá là một bình luận viên hay nhất của bóng đá Việt Nam. Anh sinh năm 1972, sinh ra và lớn lên ở huyện Hưng Nguyên, trên miền đất hiếu học Nghệ An.

Đặc biệt hơn, anh chính là một trong 2 người con trai của cựu danh thủ Ngô Xuân Quýnh – cầu thủ tài ba thuộc thời thế hệ tiên phong ở CLB Thể Công. Vậy thì bảo sao mà niềm đam mê với trái bóng tròn đã thấm đẫm trong con người anh từ thuở nhỏ.

Về cuộc sống đời tư, BLV Quang Tùng thường ít chia sẻ thông tin về vợ con, gia đình lên trên báo chí. Chỉ qua một số thông tin thông qua facebook như hình ảnh gia đình, BLV Quang Tùng mới tiết lộ vợ anh là chị đồng nghiệp Thạch Thu Hà. Chị cũng cùng làm trong Đài phát thanh – truyền hình Hà Nội.

Về con cái, anh có một cậu con trai cả tên là Ngô Quang Dương. Anh chàng có thân hình cao lớn, sinh năm 1999. giống như bố và ông nội, cậu con trai cũng có niềm đam mê thể thao nhưng bộ môn yêu thích lại là bóng rổ. Tuy nhiên, anh cũng không lựa chọn đi theo con đường thể thao mà học tại học viện báo chí.

Ngoài ra, anh còn có một cô con gái và rất thường hãnh diện chia sẻ hình ảnh của các con mình.

Đặc biệt, vào ngày 7 tháng 7 năm 2021, anh đã đăng một bài viết lên trang cá nhân với những lời chia sẻ đầy xúc động dành cho cô con gái út tên Nhung của mình. Nội dung bài viết nhắc tới chủ yếu là lời chúc con vững tin, thi tốt trong kì thi tốt nghiệp THPTQG quan trọng của cuộc đời mình.

Thông tin FB của BLV Quang Tùng: https://www.facebook.com/blvquangtung

Xem trên Youtube về BLV Quang Tùng : https://www.youtube.com/channel/UCEwAazC_ewgN5PPnR9vxFKA

Những nốt thăng trầm trong sự nghiệp của BLV Quang Tùng

sự nghiệp blv quang tùng

Ngay từ nhỏ,khi mới lên 3, anh đã được gặp gỡ, trò chuyện với các thần tượng bóng đá tiếng tăm trong cả nước. Dĩ nhiên là bởi bố anh cũng là một huyền thoại bóng đá nước nhà. Đồng thời còn là trưởng đoàn của một đội bóng.

Đến khoảng năm 10 – 11 tuổi, niềm đam mê bóng đá trong anh mới thực sự bùng nổ mạnh mẽ, nhưng vì nhiều vấn đề cản trở nên sự nghiệp trở thành chân sút chuyên nghiệp đã không thành hiện thực được. Tuy nhiên, giấc mơ của anh vẫn luôn bùng cháy trong tim.

Mặc dù sinh ra trong môi trường có truyền thống thể thao, tuy nhiên anh lại không có đủ thể lực tốt để tiếp tục sự nghiệp của cha. Và vì để tham gia thi đấu, anh đã nỗ lực chạy ngoài sân có và tự rèn cho mình luyện tập với cường độ cao. Nhưng cuối cùng, chấp nhận gạt bỏ đi sự thật, anh đã tìm ra được con đường mới cho chính mình trong lĩnh vực bóng đá. Đó chính là sự nghiệp làm bình luận viên truyền hình như ngày nay.

Con đường đến và làm nghề bình luận viên của anh không có nhiều chông gai nhờ những nỗ lực vượt bậc. Trước khi đến với Đài Truyền hình Việt Nam, vào năm 1996, anh từng có thời gian học đại học thể dục thể thao. Đồng thời tham gia các công tác thể thao phong trào.

Cùng thời điểm này, kênh VTV3 xuất hiện đã mở ra rất nhiều trải nghiệm công việc cho nhiều người trẻ nhiệt huyết và BLV Quang Tùng là một trọng số những người đó. Anh đã bắt đầu vào nghề từ năm 1997, với tư cách xuất phát là một người hâm mộ yêu thể thao, yêu và xem bóng đá.

Một thời gian sau, truyền thông bùng nổ, bóng đá nước nhà đã có nhiều khởi sắc. Kênh truyền hình đã không chỉ chiếu các chương trình tin tức đời sống, phim ảnh nội ngoại.

Mà bóng đá đã chiếm sóng hầu hết trên các kênh này. “Đúng người đúng thời điểm” quả không sai, với nỗ lực cùng điều kiện thuận lợi, sự nghiệp của anh phất lên như diều gặp gió từ đó. Chiếm được rất nhiều sự hâm mộ, niềm yêu thích đặc biệt từ khán giả xem đá bóng.

BLV Quang Tùng thật sự là người như thế nào?

BLV Quang Tùng được biết tới mà một BLV đá bóng có chất giọng rất trầm ấm và đầy cảm xúc.

Anh từng chia sẻ rằng bản thân là một người sống cùng thể thao, anh rất đam mê, luôn cống hiến hết mình trong từng trận đấu. Nhờ có những người BLV tâm huyết như anh, các khán giả Việt đã có những phút giây đầy cảm xúc, khó tả và rất đáng nhớ trong mỗi trận đấu.

Quả thật, BLV Quang Tùng đã có những cống hiến đặc biệt sâu sắc. Khán giả Việt theo dõi đá bóng luôn nhắc tới anh là một con người với đầy sự ngưỡng mộ, cảm phục. Bài viết về BLV Quang Tùng xin kết thúc tại đây, nếu các bạn muốn biết thêm thông tin về bóng đá, hãy theo dõi K8us.net nhé.

Viết một bình luận